Bí Quyết Làm Chả Giò Chay Ngon

Bí Quyết Làm Chả Giò Chay Ngon

Cuối tuần là thời điểm cả gia đình sum họp đông đủ và cũng là lúc bạn có nhiều thời gian trổ tài nấu nướng những món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì ngon và độc đáo, hãy cùng tham khảo cách làm chả giò chay đơn giản mà tuyệt ngon dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu làm món chả giò chay

Để thực hiện cách làm chả giò chay ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chả giò chay như sau:

  • Đậu xanh: 30g
  • Nấm mèo: 30g
  • Khoai môn: 50g
  • Khoai tây: 50g
  • Sắn củ hoặc củ đậu: 40g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Giá đỗ: 30g
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Bún tàu: 1 gói
  • Súp hành boa – rô băm nhuyễn
  • Bánh tráng bía đậu xanh
  • Dầu ăn để chiên bánh
  • Gia vị: 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột gạo + 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường.

Các bước làm chả giò chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, củ sắn, khoai môn, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Sau đó bóp với muối trắng, để khoảng 15 – 20 phút rồi vắt sạch nước.

Nấm mèo rửa sạch tai nấm, rồi ngâm với nước ấm cho nở đều. Sau đó vớt nấm mèo để cho ráo nước, có thể mua nấm mèo thái sẵn tại chợ, các bạn chỉ cần ngâm cho nấm nở đều và cắt ngắn là được.

Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, nấm mèo, cà rốt cùng đường, hạt nêm, muối tiêu vào bát trộn đều.

Đậu xanh ngâm với nước ấm nóng khoảng 4-5 giờ đồng hồ cho nở đều. Hấp hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.

Giá rửa sạch, để thật ráo nước.

Đậu hũ trắng tán nhuyễn.

Bún tàu ngâm với nước sạch cho nở đều.

 

Bước 2: Tiến hành cuốn chả giò chay

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chả giò chay ngon, cho tất cả những nguyên liệu trên vào bát to, sau đó cho gia vị vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

 

Bắc chảo lên bếp cho dần ăn vào đun nóng, rồi cho hành boa – rô vào phi thơm, đổ phần nguyên liệu vừa trộn ở trên vào xào khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt bếp và để nguội.

Tiến hành cuộn chả giò chay, dải bánh tráng đậu xanh ra mặt phẳng rồi múc một muỗng nhân đặt lên bánh, cuốn tròn thành từng cuốn chả giò, thực hiện cho tới khi hết phần nhân.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho chả vào chiên giòn, vớt chả để trong rổ có lót giấy thấm dầu. Khi thưởng thức cắt thành từng miếng bày ra đĩa cùng rau thơm.

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

Cho 1 thìa súp giấm trắng + 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm khuấy đều.

 

Món chả giò chay ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Close Menu
×

Cart

Yêu cầu báo giá